Hội thi " Lấy trẻ làm trung tâm "

Thứ ba - 24/04/2018 07:49
Hội thi " Lấy trẻ làm trung tâm "
Hội thi “ Xây dựng Môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm
 
   
  
M
ôi trường giáo dục có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công trong học tập của trẻ. Môi trường học tập lấy trẻ làm trung tâm là môi trường hoạt động mà trẻ tham gia xây dựng cùng giáo viên và là môi trường giáo dục dựa vào nhu cầu, hứng thú và khả năng của trẻ như: Sắp xếp thuận tiện khi sử dụng phong phú các góc hoạt động. Học liệu đa dạng, hấp dẫn, khuyến khích trẻ có thể sử dụng theo nhiều cách sáng tạo khác nhau. Tận dụng nguyên vật liệu sẵn có của địa phươn. Có nhiều cơ hội cho trẻ lựa chọn học liệu và hoạt động, kích thích trẻ tư duy, chủ động, tích cực như: tìm tòi, khám phá, trải nghiệm, thực hành sáng tạo, hợp tác trò chuyện và chia sẻ ý tưởng.
Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Dầu Tiếng về việc triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Vừa qua Trường Mầm non Thanh Tân đã tổ chức Hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”.
Nội dung trọng tâm của cuộc thi là xây dựng môi trường vật chất, môi trường xã hội trong và ngoài lớp học theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm; Thực hiện việc khai thác, sử dụng có hiệu quả môi trường trong việc tổ chức thực hiện Chương trình giáo dục mầm non. Hội thi nhận được sự tham gia tích cực của 04/04 nhóm/ lớp trong toàn trường.
Hội thi là đợt tuyên truyền mạnh mẽ về chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, là một trong các hình thức giúp giáo viên đẩy mạnh nội dung đổi mới phương pháp dạy học theo quan điểm giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm” góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ từ 0-5 tuổi trong trường mầm non.
Hội thi thực sự là dịp giúp giáo viên nâng cao kiến thức, kĩ năng làm đồ dùng, đồ chơi, trang trí lớp, xây dựng môi trường lớp học đẹp, thân thiện đảm bảo cho các hoạt động của cô và trẻ trên lớp theo chủ đề, thu hút trẻ đến trường lớp và đây cũng là một trong những biện pháp để duy trì sĩ số đạt hiệu quả. Qua hội thi nhằm phát hiện ra nhiều cá nhân điển hình trong việc làm đồ dùng, đồ chơi, trang trí lớp, tạo môi trường thân thiện cho cô và trẻ cùng tham gia các hoạt động ở trường lớp, để trao đổi kinh nghiệm, phát huy tối đa mọi tiềm năng trong việc làm đồ dùng, đồ chơi tạo môi trường hoạt động tích cực cho trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và hưởng ứng phong trào thi đưa “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
Dưới đây là một số hình ảnh của Trường mầm non Thanh Tân trong việc thực hiện chuyên đề giáo dục lấy trẻ làm trung tâm:


            Hình: Các bé cùng các bạn mình cùng nhau chăm sóc cây xanh
                                Hình: Bé cùng cô nhổ cỏ bắt sâu vườn rau


    
                                  Hình:  Góc nghệ thuật
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Điện thoại

  • Phòng tiếp đón
    0274.3526.919
  • Trường Mầm Non Thanh Tân
    0274.3584.909

thuvienanh

khovideo

thuvienso

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Thống kê

  • Đang truy cập1
  • Hôm nay29
  • Tháng hiện tại794
  • Tổng lượt truy cập39,922
Powered by NukeViet.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây